Trang chủ » TIN TỨC »

Bí kíp lần đầu đi máy bay an toàn hiệu quả

Chuyện đi máy bay thực ra cũng chả khác gì so với đi ô tô hay tàu hỏa quả chỉ có điều nó đi trên trời mà thôi, chính vì thế nó cũng có những quy định khác biệt so với các phương tiện khác, nhưng người lần đầu đi không khỏi bỡ ngỡ và mang nhiều lo lắng, Amitytour.com xin chia sẻ một chút kinh nghiệm cho các bạn.

Lần đầu tiên khi mua vé máy bay để bắt đầu cuộc hành trình, chắc hẳn nhiều người sẽ rất bỡ ngỡ và không biết làm gì để đặt mua vé tốt và không bị chậm trễ. Tuy nhiên bạn có thể đặt mua vé qua các đại lý chính thức của các hãng hàng không và nên đặt mua trước đó vài ngày hoặc vài tuần để lựa chọn kỹ thời gian phù hợp, vì nếu bạn không lựa chọn kỹ, một khi muốn đổi chuyến bay, bạn phải bù tiền vào, tùy chuyến, tiền bù cho việc đổi chuyến bay là không ít.

Khi bạn mua vé nhân viên sẽ nói rõ cho bạn đến sân bay trước 2 giờ đồng hồ để làm thủ tục bay, vì thế bạn phải tuân thủ đúng các quy định, nếu trễ giờ bạn sẽ bị thiệt thòi và rất khó để thay đổi chuyến bay. Tốt nhất không nên quá ham chơi khi chuẩn bị đi.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị những giấy tờ chính khi lên máy bay như: Chứng minh thư (đi trong nước), Hộ chiếu, Visa ( Đi nước ngoài)... Về hành lý của bạn, chỉ được xách những hành lý gọn nhẹ lên máy bay, nếu mang nhiều khoảng 20 kg thì bạn phải làm thủ tục ký gửi tại quầy làm thủ tục lấy vé.

Ngoài ra, nếu có mang theo dao, kéo, lưỡi lam, các vật nhọn, chất lỏng, bạn cần phải gửi trong phần hành lý bắt buộc gửi tại quầy thủ tục, Nếu muốn mang theo những đồ dùng hoặc thức ăn có mùi thì bạn phải hỏi kỹ trước khi mang theo, trừ những vật dụng dễ vỡ như máy tính xách tay bạn có thể mang theo bên mình.

Để đảm bảo sức khỏe trên chuyến bay dài, khi cơ thể bạn bị mệt mỏi vì ngồi lâu trên khoang, vì sự thay đổi về khoảng cách thời gian trong giấc ngủ và ăn uống, bạn sẽ có cảm giác mệt, rối loạn nhịp độ sinh hoạt, nhức đầu, mất ngủ và đầy bụng...Trước khi đi 3 ngày, du khách nên ăn nhiều protein như thịt, phô mai vào các bữa điểm tâm, ăn nhiều rau, bột vào buổi chiều. Hôm sau ăn thức ăn nhẹ như súp, trái cây, thịt nướng. Và ngày thứ ba nên ăn theo chế độ ngày thứ nhất.

Một điều lưu ý quan trọng khi bay, lúc máy bay vừa cất cánh và lúc hạ cánh, do thay đổi độ cao đột ngột khiến tai của bạn có thể bị đau nhức và ù, vì thế bạn nên mang theo bông gòn để che hai tai lại, hoặc dùng tay bịt chặt mũi và miệng lại rồi thổi ra thật mạnh, từ từ và đều đều. Khi đi cùng trẻ em, bạn nên chuẩn bị bông gòn nhét tai cho bé, nếu không, tai bé sẽ đau nhức và sẽ khóc trong suốt lúc máy bay cất cánh và hạ cánh.


Nhận xét & Thảo luận

                        Đăng ký để được nhận Tour khuyến mãi.
​​​ Hidden FieldHidden Field Hidden Field